ลุมพินีคาร์เร้นท์

ลุมพินีคาร์เร้นท์
ศูนย์รวมรถเช่าที่ยิ่งใหญ่ครบวงจร

02-255-3482-3
02-255-1966-8

มีรถทุกรุ่นทุกยี่ห้อให้เลือกเช่ารายวัน รายเดือน รายปี ราคาและสภาพพิสูจน์ได้คันต่อคัน

ขั้นตอนในการเช่ารถและการรับรถ

ในการเช่ารถยนต์เพื่อทำงานหรือท่องเที่ยวในต่างจังหวัดนั้น มีสิ่งที่ผู้เช่าควรระมัดระวังอยู่หลายอย่าง เพื่อให้ทริปการเดินทางของท่านครั้งนั้นน่าจดจำ ไร้ปัญหาเกี่ยวกับรถยนต์ที่เช่ามา ซึ่งวันนี้ เรามีขั้นตอนในการเช่ารถและการรับรถมาฝากกันดังต่อไปนี้

  • - อย่างแรกเลยคือการเก็บหลักฐานการชำระเงินและหมายเลขโทรศัพท์ผู้บริการรถเช่าไว้กับตัว อาจใช้วิธีถ่ายรูปเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือส่วนตัวหรือจดเก็บไว้ในกระเป๋าเงินก็ได้ นอกจากนั้นควรเตรียมสำเนาบัตรประชาชนของผู้เช่ารถ และใบอนุญาติขับขี่รถยนต์ติดตัวไว้ด้วยเสมอ
  • - ขั้นตอนต่อมาคือการโทรแจ้งผู้ให้บริการเช่ารถให้ทราบถึงชื่อกับหมายเลขติดต่อ และหมายเลขในการจองรถยนต์เช่าของคุณล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง โดยอาจแจ้งเที่ยวบินและเวลาที่คุณจะไปถึงสถานที่รับรถ เพื่อทำการนัดเวลากับสถานที่ในการรับรถ รวมถึงตรวจสอบชื่อพนักงานที่จะมาส่งมอบรถเช่าว่าตรงตาที่บริษัทแจ้งไว้หรือไม่
  • - จากนั้นเมื่อผู้เช่าไปถึงสถานที่รับรถ ให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการรถเช่าทราบ แนะนำว่าคุณสุภาพสตรีไม่ควรเดินไปรับรถเองคนเดียว อย่างน้อยมีเพื่อนไปด้วยหนึ่งคนหรือไปพร้อมกันทั้งกลุ่มยิ่งดี
  • - เมื่อพบกับพนักงานส่งมอบรถแล้ว ขั้นตอนต่อมาพนักงานจะแจ้งให้ทราบถึงสภาพรถและตำหนิของรถก่อนส่งมอบรถให้ผู้เช่า ผู้เช่าต้องถ่ายรูปรถเช่าที่มีตำหนิบนรถเก็บไว้เป็นหลักฐานไว้ในโทรศัพท์มือถือหรือในกล้องถ่ายรูป สำหรับจุดที่หลายคนมักจะมองข้ามคือบริเวณกระจกมองข้างทั้งสองฝั่งของรถ ที่มักจะมีตำหนิ นอกจากนั้นผู้เช่ายังควรตรวจสอบความสะอาดปลอดภัยภายในห้องโดยสาร สภาพเครื่องปรับอากาศ และช่องบรรทุกสัมภาระก่อนที่จะเซ็นต์ชื่อรับมอบรถเช่าด้วย
  • - ในส่วนของนํ้ามันรถยนต์ พนักงานบริษัทรถเช่าจะแสดงให้เห็นว่าน้ำมันในรถเต็มถังเมื่อส่งมอบรถให้ผู้เช่า ดังนั้นผู้เช่าต้องเติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนถึงเวลาคืนรถ ทางที่ดีถามพนักงานด้วยก็ได้ว่ารถเช่าคันดังกล่าวเติมน้ำมันประเภทอะไร และสถานีบริการน้ำมันที่อยู่ใกล้จุดคืนรถอยู่ที่ใด
  • - อีกสิ่งที่ผู้เช่าต้องดูให้ดีคือการตรวจสอบเอกสารและลงชื่อใบสัญญาเช่า โปรดอ่านรายละเอียดใบสัญญาเช่ารถ หรือบางกรณีอาจต้องชำระเงินเพิ่มหรือเงินมัดจำ (ถ้ามีต้องขอหลักฐานการสลิปจ่ายค่ามัดจำรถเช่า) พร้อมทั้งเก็บรักษาเอกสารเช่ารถทั้งหมดให้ดี อย่าทำหายเด็ดขาด
  • - ถ้าตรวจสอบทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว พนักงานจะส่งมอบรถเช่า กุญแจรถ ใบเสร็จ พร้อมสำเนาใบสัญญาเช่ารถกับผู้เช่า หลังจากนั้นผู้เช่าก็สามารถนำรถไปใช้ได้ทันที ซึ่งการออกตัวควรทดลองขับและออกตัวรถช้าๆ และสังเกตดูว่ารถวิ่งได้ในสภาพปกติดีหรือไม่ หากรู้สึกผิดปกติหรือพบปัญหาใดๆในการขับขี่ให้แจ้งผู้ให้บริการรถเช่าทันทีเพื่อเปลี่ยนรถยนต์
  • - ในการขับขี่รถเช่า ให้ปฏิบัติเหมือนกับการขับขี่รถส่วนตัว คือขับขี่รถด้วยความไม่ประมาทและเคารพกฎจราจร หากเกิดอุบัติเหตุใดๆก็ตามระหว่างทางให้โทรแจ้งผู้ให้บริการรถเช่าทราบทันที และพยายามตรวจสอบรถเช่าว่าล็อคทุกครั้งหรือไม่ที่จอดรถไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เนื่องจากหากทำรถเช่าหายขึ้นมา ต่อให้มีประกันรถยนต์ก็ยังเป็นเรื่องใหญ่มากๆอยู่ดี
  • - ช่วงใกล้ถึงเวลาส่งมอบรถ ให้ผู้เช่ารถโทรศัพท์แจ้งผู้ให้บริการรถเช่าเพื่อทำการนัดเวลาและสถานที่ส่งมอบรถอีกครั้ง อย่าลืมถามชื่อพนักงานที่จะมารับมอบรถคืน อย่าลืมเติมน้ำมันให้เต็มถัง รวมทั้งควรเผื่อเวลาในการการเดินทางไปยังจุดคืนรถ เนื่องจากบริษัทบางแห่งมีนโยบายปรับผู้เช่าที่นำรถมาคืนล่าช้าหรือไม่มาตามวันเวลาที่ระบุไว้
  • - ในการส่งมอบรถคืน พนักงานจะทำการตรวจสอบสภาพรถทันที ถ้ารถมีตำหนิใหม่เพิ่มเติมนอกเหนือจากรอยตำหนิเดิม พนักงานจะขอเรียกเก็บค่าซ่อมแซม นอกจากนั้นหากห้องโดยสารหรือตัวรถสกปรกไม่เหมือนกับตอนรับรถ พนักงานอาจเรียกเก็บค่าทำความสะอาดเพิ่มเติมได้ ทางที่ดีหากคุณคิดว่ารถยนต์สกปรกก็ควรแวะร้านล้างรถยนต์ก่อนนำมารถมาคืน